3 động lực sẽ giúp bất động sản Nhơn Trạch tăng giá tiếp theo

0
514

Từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất bất động sản Nhơn Trạch đã tăng khoảng 50%. Dưới đây là những yếu tố tạo lực cho bất động sản Nhơn Trạch.

Giao thông kết nối tốt

Nằm tiếp giáp với quận 2, quận 9 (TPHCM), thành phố mới Nhơn Trạch giống như một bán đảo cách trung tâm thành phố chỉ một con sông. Một điểm đặc biệt là hầu hết các công trình giao thông trọng điểm của quốc gia đều đi qua địa bàn huyện Nhơn Trạch. Nếu tỉnh cả các tuyến giao thông đang được quy hoạch thì huyện Nhơn Trạch có đến 3 tuyến cao tốc gồm TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu; 2 tuyến vành đai là vành đai 3, vành đai 4; 2 tuyến đường sắt là tuyến monorail Thủ Thiêm – Long Thành, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu; 2 cây cầu kết nối với khu Đông TPHCM và Nam Sài Gòn là cầu Cát Lái, cầu Bình Khánh. Về đường hàng không thì có sân bay quốc tế Long Thành quy mô tầm cỡ Đông Nam Á chuẩn bị khởi công xây dựng vào năm 2018 cách Nhơn Trạch cũng chỉ hơn 10 phút đi xe. Các công trình này khi đồng loạt đi vào vận hành không chỉ giúp việc lưu thông tới các trung tâm lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ngày càng thuận tiện hơn mà còn là lực đẩy giúp Nhơn Trạch phát triển toàn diện, nhất là lĩnh vực bất động sản.

Kinh tế tăng trưởng tốt

Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nhơn Trạch luôn duy trì ổn định ở mức cao, luôn dẫn đầu trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Hiện nay, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã có 8 cụm khu công nghiệp lớn với quy mô hơn 2.700 hecta thu hút hơn 71.000 lao động gồm chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, lao động trình độ cao. Đây là nguồn khách hàng tiềm năng cho việc phát triển các dự án bất động sản từ phân khúc bình dân cho đến cao cấp. Hơn nữa, việc các tập đoàn lớn trong và ngoài nước liên tục đến Nhơn Trạch mở “cứ điểm” sản xuất, kinh doanh sẽ tác động rất lớn đến việc tăng giá bất động sản của Nhơn Trạch.

Tiềm năng lớn từ quy hoạch đô thị

Hiện nay, Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch đang là những khu vực phát triển nóng của tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, thành phố Biên Hòa không còn nhiều quỹ đất sạch để phát triển các dự án bất động sản, giá đất lại quá cao. Còn Long Thành, nếu xét về vị trí thì không gần TPHCM bằng Nhơn Trạch, giá đất cũng cao hơn. Do đó, có thể nhận thấy tiềm năng phát triển tương lai của Nhơn Trạch là rất lớn. Trên thực tế, Đồng Nai cũng đang tập trung đầu tư để biến Nhơn Trạch trở thành đô thị vệ tinh theo quy hoạch Vùng TPHCM. Điển hình mới đây, Đồng Nai đã có kế hoạch dành khoảng 7.500 tỉ đồng đề phát triển đô thị Nhơn Trạch. Động thái này cho thấy Nhơn Trạch sẽ phát triển mạnh là xu hướng tất yếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here