Đất nền nhỏ lẻ “nóng” theo Cầu Cát Lái

0
479

Mới đây thông tin cầu Cát Lái nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai sắp được xây dựng, cộng thêm vị trí nằm gần dự án sân bay quốc tế Long Thành đã khiến thị trường bất động sản (BĐS) khu vực Nhơn Trạch “nóng” lên khủng khiếp

Cách đây gần 10 năm, khi có thông tin về dự án sân bay Long Thành, Nhơn Trạch từng là điểm nóng thị trường BĐS với hàng loạt dự án đất nền. Lúc đó giá đất ở đây được “thổi” cao hơn thực tế nhiều lần nhưng không ít nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài vẫn đến tìm kiếm cơ hội. Vì nhiều lý do, sau đó thị trường BĐS Nhơn Trạch lại chìm nghỉm. Nhiều khu đất nông nghiệp được mua vội để phân lô bán nền giờ nằm trơ trọi, không căn nhà nào được xây lên. Không ít nhà đầu tư ngậm ngùi ôm đất 5-7 năm trời chưa bán được.

Nhưng từ đầu năm 2018 đến nay, theo ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc L&L Group, nhà đầu tư lại kéo nhau xuống Nhơn Trạch mua đất nền nhờ thông tin dự án cầu Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành đang được khởi động. Chỉ trong ba tháng, giá đất nền thổ cư ở khu vực gần phà Cát Lái đã có mức 6-15 triệu đồng/m² tùy vị trí, gần đường lộ giá còn cao hơn. Mức giá này tăng 10%-15% so với thời điểm cuối năm 2017.

Dọc các con đường chính trong huyện như Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh xuất hiện nhiều hơn các điểm giao dịch mua bán đất nền, nhà phố. “Cò” đất cũng nhan nhản khắp nơi. Giới thiệu lô đất nào, “cò” cũng cam kết người mua sẽ lời ít nhất 20% trong vòng 6-12 tháng. “Vị trí này gần sân bay Long Thành, quốc lộ 51 về Vũng Tàu… nên giá đất thời gian tới chắc chắn còn tăng nữa. Anh mua vài lô, chừng một năm bán lại là lời tiền tỉ ngay” – anh Thắng, dân địa phương, bán hết đất xong nay trở thành “cò”, rót mật vào tai khách hàng.

Gặp chúng tôi khi đang cùng đi xem đất, ông Thanh Sơn, nhà đầu tư đến từ TP.HCM, cho hay đang gom các lô đất nền 100-150 m2, giá khoảng 600 triệu đến 1 tỉ đồng nhằm bán lại kiếm lời. “Một khi giao thông thông suốt nhờ xây xong cầu Cát Lái nối TP.HCM với Nhơn Trạch, Đồng Nai, sân bay Long Thành bắt đầu khởi động thì giá đất chắc chắn sẽ tăng gấp nhiều lần” – ông Sơn tin tưởng.

Nói về triển vọng thị trường địa ốc ăn theo quy hoạch đô thị Long Thành, Nhơn Trạch và vùng đô thị mở rộng TP.HCM, một chuyên gia nghiên cứu thị trường địa ốc của CBRE Việt Nam khẳng định đang xuất hiện “khu tứ giác BĐS mới” tại những khu vực xung quanh dự án sân bay Long Thành và chính vì thế hơn 2 năm qua nhiều doanh nghiệp địa ốc trong và ngoài nước dành sự ưu tiên lớn cho nơi này.

“Mặc dù, theo kế hoạch dự kiến đến năm 2025 giai đoạn 1 của dự án mới được đưa vào vận hành thương mại, nhưng trong 2 năm trở lại đây thị trường BĐS của vùng tứ giá này đang bước vào một cuộc cạnh tranh rất gay gắt. Bằng chứng là nhiều doanh nghiệp địa ốc ồ ạt rót vốn phát triển các khu đô thị, giá đất cũng đang thiết lập mặt bằng mới, tăng khoảng 20-40% so với hơn 1 năm trước”, vị chuyên gia nghiên cứu này cho hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here