Những cơ hội phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tại Long Hải

0
536

Long Hải (H.Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng hàng trăm năm nay, chỉ cách TP.HCM 110km, cách Vũng Tàu 25km nên rất thuận tiện cho việc đi lại của du khách. Đặc biệt là tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại đây:

Hưởng lợi từ thiên nhiên

Bờ biển Long Hải trải dài thoai thoải tạo nên một không gian thoáng mát, yên bình rất phù hợp cho nghỉ dưỡng và du lịch. Về định hướng phát triển, cụm du lịch Long Hải-Phước Hải trong tương lai sẽ phát triển thành một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Sản phẩm du lịch tiêu biểu gồm: Du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng biển và núi, du lịch sinh thái, du lịch thể thao núi, thể thao biển, du lịch tham quan các di tích-thắng cảnh. Nối liền với bãi biển Long Hải là đèo Nước Ngọt, nơi đây núi đá vươn mình ra biển tạo nên phong cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ. Phía bên kia đèo Nước Ngọt là rừng hoa anh đào. Có lẽ đây là rừng hoa anh đào có một không hai ở các tỉnh phía Nam. Mỗi khi xuân về, từ trên đèo Nước Ngọt nhìn xuống, du khách ngỡ ngàng trước màu tím trắng của anh đào, màu xanh của rừng, biển Long Hải.

Định hướng phát triển cụm du lịch Long Hải-Hồ Tràm- Bình Châu đã được lãnh đạo tỉnh đánh giá là rất tiềm năng và sẽ trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp như du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng biển và núi, du lịch sinh thái, du lịch điều dưỡng chữa bệnh suối nước khoáng nóng…

Nhiều lợi thế thu hút khách du lịch

Theo thống kê của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, năm 2017 lượng du khách đến Long Hải đã vượt mức 2 triệu lượt, doanh thu dịch vụ – du lịch đạt trên 9.340 tỷ đồng, tăng 13,2% so với năm 2016.

“Lợi thế lớn nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp địa phương này vượt xa Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc về lượng du khách chính là vị trí chỉ cách TP.HCM chưa đầy 2h đi ô tô. Ngoài ra, tăng trưởng GDP, mức chi tiêu của du khách, số lượng xe ôtô tăng lên… cũng là những yếu tố góp phần đưa địa phương này phát triển mạnh du lịch”, bà Phan Thị Bích Trâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Hưng Hưng Thịnh nhận định.

Long Hải được chú trọng đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông trong những năm gần đây

Cùng với tốc độ tăng trưởng du lịch, Long Hải cũng trở thành điểm đến thu hút đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản. Theo thông tin từ Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay, trong tổng số 12 dự án du lịch của huyện Long Điền thì Long Hải đã có 9 dự án du lịch trong và ngoài nước được triển khai, với tổng mức đầu tư hơn 10 ngàn 430 tỷ đồng.

Quy tụ nhiều dự án quy mô lớn

Đánh giá được tiềm năng hiếm có của vùng đất Long Hải, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã mạnh dạn đầu tư các dự án bất động sản quy mô lớn. Các dự án phát triển dọc theo hai bên tuyến đường dọc biển từ Long Hải đi Xuyên Mộc như Hồ Tràm Strip, Hồ Tràm Beach, Tropicana, Thùy Dương… Trong đó nổi bật là các dự án resort cao cấp đã đưa vào khai thác hoạt động hiệu quả cao như Anoasis, Long Hai Beach, Thuy Duong, Tropicana… thu hút rất lớn lượng du khách trong và ngoài nước.

Nhiều chủ đầu tư khác cũng đang chuẩn bị các bước thủ tục cần thiết để xây dựng các khu nhà nghỉ dưỡng với kỳ vọng thu hút được khách hàng vào phân khúc thị trường vốn còn nhiều tiềm năng này. Giá bán chưa được các chủ đầu tư công bố, nhưng giới chuyên môn dự báo là sẽ khá cao bởi vị trí đẹp và định hướng đầu tư cao cấp.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here